Tránh xa những loại thực phẩm này, nếu bạn đang mong có em bé

Những thực phẩm cần hạn chế khi bạn đang muốn mang thai, đặc biệt là những bạn hiếm muộn, những bạn đang trong quá trình chuẩn bị làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

  • Hạn chế ăn quá nhiều đồ ngọt, thực phẩm chứa chất béo để tránh hiện tượng xuất tinh sớm hay di tinh
  • Tránh ăn thực phẩm ướp lạnh trong thời gian dài vì  chúng dễ gây thận  dương hư nhược,  giảm tinh trùng và tăng nguy cơ hiếm muộn.
  • Không ăn đồ ăn quá mặn, đồ ăn nhiều muối dễ gây tổn hại thận khí.
  • Hạn chế sử dụng rượu bia, nhất là khi bạn đang có kế hoạch mang thai
  • Những người hiếm muộn không nên ăn nhiều thịt mèo, thịt rái cá, thịt thỏ, óc dê, óc heo, củ ấu vì chúng có khả năng gây suy giảm chức năng sinh dục, ảnh hưởng tới quá trình sản sinh tinh trùng.
  • Đồ ăn nhanh: Đồ ăn nhanh chỉ “mang lại” cho chị em các bệnh về tim mạch và làm tăng tỉ lệ mắc các bệnh ở cơ quan sinh dục. Việc nạp quá nhiều chất béo no sẽ kích thích các hormon bài tiết quá độ. Ngoài ra, trong chất béo còn có chất thúc đẩy tế bào ung thư tuyến vú hình thành.
  • Nạp nhiều các chất nhân tạo cũng là cách tích độc tố cho cơ thể, dẫn đến mất cân bằng nội tiết. Nên hạn chế dùng các thực phẩm sử dụng lò vi sóng làm sẵn được bọc trong túi nilon để tránh nhiễm độc.
  • Không ăn thực phẩm chế biến sẵn: Đây là các loại thực phẩm chứa rất nhiều chất độc hại mà khi ăn chúng ta đ vô tình hấp thu hết các chất độc này. Những chất độc bao gồm bột ngọt, chất b o b o hòa, xiro công nghiệp.Các chất này không chỉ bắt gan phải làm việc quá tải để đào thải mà còn gây hại cho hệ tiêu hóa, tác động đến các hormone giới tính, nội tiết tố nên có thể cảm trở khả năng thụ thai. Hơn nữa, một số thực phẩm chế biến sẵn có nguồn gốc từ thực phẩm biến đổi gen nên có thể gây tác động xấu về mặt sinh sản.
  • Không ăn cật lợn: Rất nhiều người thích ăn nội tạng động vật, và cật heo là một trong những món được nhiều người ưa thích nhất. Chúng ta thường hay nói “ăn gì bổ đấy” nhưng cật heo lại nằm ngoài số đó. Nội tạng động vật là những thực phẩm cần cẩn trọng, bởi vì ăn quá nhiều không những không thể bồi bổ cơ thể mà còn gây ra vô sinh. Một nghiên cứu mới đây của Đài Loan phát hiện, trong nội tạng của heo, bò, dê, cừu đều có chứa hoặc ít hoặc nhiều kim loại nặng Cadmium. Khi chúng ta bồi bổ cơ thể bằng những thực phẩm này đồng thời cũng “bồi bổ” cả cadmium vào trong cơ thể. Hậu quả là rất có thể gây ra vô sinh. Thực nghiệm khoa học đã chứng minh, cadmium cũng gây thương tổn cho nhiễm sắc thể, gây khó thụ tinh.
  • Hạn chế đường: hầu như bất kì bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng nào cũng khuyên chúng ta nên hạn chế nạp đường vào cơ thể, nhất là các loại chất ngọt thay thế đường lại càng nguy hại hơn. Đường có thể gây tổn hại cho toàn cơ thể, trong đó có khả năng sinh sản. Khi bạn ăn một loại thực phẩm có đường, cơ thể bạn cần tăng tiết insulin để làm giảm mức độ đường trong máu của bạn. Insulin vốn là một hormone và khi cơ liên tục phải tăng nồng độ insulin để điều tiết đường trong máu thì tất cả các kích thích tố khác cũng trồi sụt thất thường, bao gồm các hormone giới tính (testosterone, estrogen, progesterone). Đây chính là lý do tại sao ăn nhiều đường ảnh hưởng đến khả năng sinh con của bạn.

Nếu có bất cứ thắc mắc, câu chuyện hay tâm sự gì muốn chia sẻ bạn hãy bớt chút thời gian để lại vài dòng tại đây nhé!

Phản hồi của bạn