Review đẻ tại Vinmec và gói thai sản Vinmec

Đẻ ở Vinmec có tốt không, dịch vụ có đáng với chi phí bỏ ra không? Nên theo bác sĩ nào ở Vinmec khi đăng ký sinh? Sinh ở Vinmec hết bao nhiêu tiền? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi chuẩn bị làm hồ sơ sinh ở Vinmec.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, thế là mình đã sinh bé Xumi được 10 tháng. Mải chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm hành trình làm thụ tinh ống nghiệm gian nan vất vả, hôm nay mình mới có thời gian chia sẻ những kinh nghiệm thời khắc hạnh phúc nhất của mình là được thời điểm được ôm con yêu vào lòng.

Mình đã làm ivf thành công tại Vinmec với sự giúp đỡ của bác sĩ Sage người Pháp và bác sĩ Chiến đã theo dõi cho mình suốt 9 tháng mang thai. Mình quyết định cũng sẽ đẻ tại Vinmec, trong bài viết này mình sẽ kể cho các bạn trải nghiệm của mình khi sinh tại Vinmec đồng thời mình cũng tổng hợp một số review của một số mẹ đã đẻ tại Vinmec để các bạn có thể có được những góc nhìn khác nhau về chất lượng dịch vụ của Vinmec trước khi quyết định đăng ký sinh tại đây.

Trải nghiệm đẻ tại Vinmec từ bản thân mẹ Xumi

Suốt 9 tháng mong chờ, trải qua bao nhiêu những lo lắng mỗi khi có những vấn đề không bình thường, cuối cùng thì 2 mẹ con mình cũng đến ngày gặp nhau. Hôm đó, mình bắt đầu cảm thấy có cơn co và ra máu ở âm đạo. Do đã đăng ký tham gia khóa học tiền sản của Vinmec trước đó, nên mình đã có kiến thức tương đối về quá trình chuyển dạ, mình cũng bớt lo lắng quá. Mình vẫn ở nhà và sinh hoạt bình thường vì biết còn lâu mới đến lúc đẻ, đến viện giờ này sớm quá có khi lại bị đuổi về. Hơn nữa, mình ở ngay trong Times City nên ra bệnh viện Vinmec chỉ mất 5 phút.

Đến chiều tối thì cơn co bắt đầu nhiều lên, máu ra nhiều hơn, hai vợ chồng mình quyết định vào viện. Đến nơi thì được nhập viện ngay, đã mở 3 phân. Có vấn đề là khi khám cho mình thì bác sĩ nói đầu em bé hơi cao, nên sẽ khó sinh thường, khuyên mình nên chuyển sang sinh mổ. Dù là thai IVF nhưng mình vẫn quyết tâm cố gắng sinh thường bởi mình biết nó sẽ tốt hơn cho em bé. Vì vậy, mình vẫn quyết định theo dõi thêm xem có thể sinh thường được không. Tại phòng sinh của vinmec có máy đo tim thai và cơn co liên tục, nên mình cũng yên tâm vì con được theo dõi liên tục, có vấn đề gì thì sẽ được các bác sĩ xử lý ngay.

Đến giữa đêm, cơn co xuất hiện liên tục và mạnh, mình không chịu được nữa nên yêu cầu sử dụng giảm đau bằng gây tê ngoài màng cứng. Các bác sĩ đã làm gây tê ngoài màng cứng cho mình, nhưng sau khi làm thì cơn co lại yếu hơn, đồng thời do em bé đầu cao nên có lẽ không lọt xuống được, khiến cho cổ tử cung không mở được thêm.

8h sáng hôm sau, bác sĩ vào khám, cổ tử cung của mình cũng ko mở thêm, bác sĩ lại khuyên nên mổ lấy thai cho an toàn, để lâu có nguy cơ suy thai, vỡ tử cung… Mình xin bác sĩ cho vợ chồng mình bàn thêm một chút.

Đến 10h mọi thứ vẫn không cải thiên, mình quyết định chuyển sang đẻ mổ.

Do mình đã sử dụng gây tê màng cứng từ đêm nên ca mổ của mình ko phải làm gây tê nữa, có thể tiến hành nhanh, và mình được chuyển xuống phòng mổ đẻ.

Bác sĩ mổ tại vinmec cho mình là bác sĩ Hoài, cảm nhận của mình là bác sĩ khá nhẹ nhàng mà tâm lý. Trước đó mình cũng đã tham khảo thì có rất nhiều người review tốt về bác sĩ Hoài.

Mình sinh em bé lúc 11h20′, mọi chuyện đều ổn cả, em bé được đưa lên phòng lưu trú sau sinh tầng 5, được da áp da với bố ngay. Sau khoảng 2h thì mình được lên phòng và cho em bé bú.

Bình thường sau khi sinh mổ sẽ lưu viện 4 ngày, nhưng vì bé nhà mình bị vàng da sinh lý nên sau 4 ngày được chuyển sang khoa sơ sinh để chiếu đèn thêm 1 ngày mới được xuất viện.

Đánh giá chung về sinh tại Vinmec

Sinh tại Vinmec được phục vụ khá chu đáo, không gian thoải mái, trang thiết bị hiện đại. Hàng ngày có phục vụ cơm tại phòng, đêm được 1 người nhà ngủ lại, có giường riêng cho người nhà (thuê 350k/ngày, lúc mình sinh em bé là có kèm ăn sáng cho người nhà, nhưng bây giờ bị cắt phần ăn sáng này).

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí
Để tiết kiệm chi phí ngoài mua các gói thai sản hay các loại thẻ mình liệt kê phần chi phí dưới đây, có một kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sinh ở Vinmec là tiết kiệm tiền thuê giường cho người nhà. Ở Vinmec, bạn phải trả 350k/đêm thuê giường phụ cho người nhà ngủ mà chỉ được dùng buổi tối thôi, ban ngày phải trả. Thay vào đó, bạn có thể mua 1 đệm hơi để mang vào cho người nhà nằm ngủ bất cứ lúc nào. Đặc biệt bạn nào mang theo cả con nhỏ thì tiện vô cùng, trải ra làm chỗ chơi cho bé.

XEM CÁC MẪU ĐỆM HƠI GIÁ CHỈ TỪ 100K TẠI ĐÂY

Chiếc đệm hơi sau này các bạn có thể dùng đi dã ngoại cùng gia đình vô cùng tiện lợi vì nó có thể gấp rất gọn gàng. Mình thấy đây là thứ đáng rất mua.

Đội ngũ y tá nhiệt tình, gọi là xuất hiện để giúp đỡ, có thể gửi bé cho các cô y tá trong vào ban đêm để mẹ được nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe.

Khi đi sinh mình không phải mang đồ gì cả, chỉ chuẩn bị đồ để khi mặc ra về và một chiếc khăn để quấn cho bé lúc ra viện thôi. Đẻ ở đây được viện tặng đủ các đồ cho bé có thể dùng trong 4 ngày lưu viện, từ quần áo, bỉm, sữa, bình sữa cho bé cũng có bình riêng,… nói chung là khá tiện lợi, mẹ ko phải lo lắng gì cả. Mình khá hài lòng về dịch vụ khi sinh tại Vinmec.

Chi phí sinh ở Vinmec

Mình mới sinh bé lần đầu nên không có sự so sánh giữa chi phí đẻ ở Vinmec và đẻ ở các viện khác một các chi tiết. Qua tìm hiểu thì mình được biết chi phí sinh ở Vinmec cũng thuộc mức cao, tuy nhiên các mẹ có thể có các lựa chọn để tiết kiệm chi phí:

  • Mua gói thai sản của Vinmec
  • Mua thẻ bảo hiểm Vinmec kết hợp với Bảo Việt (Thẻ Vinmec platinum/ Vinmec ruby)
  • Sử dụng thẻ trả trước Prepaid
  • Tích điểm vào thẻ VinID

Bản thân mình thì do làm IVF và theo dõi thai cùng trung tâm hỗ trợ sinh sản, các xét nghiệm cơ bản mình đã gần như có đủ rồi nên mình ko mua gói thai sản. (Nếu bình thường thì mua gói thai sản có thể tiết kiệm đến 30% chi phí sinh ở Vinmec.).

Ban đầu dự định đẻ thường nên mình đã mua 2 thẻ prepaid, mỗi thẻ 20tr, được giảm 20% còn 16tr. theo tính toán như vậy là thoải mái vì thường đẻ thường chỉ hết hơn 20tr thôi. Tuy nhiên, do phát sinh chuyển sang đẻ mổ và bé bị vàng da sinh lý nên đã vượt 40tr, phần vượt mình chỉ được tích điểm VinID 10%. Tổng chi phí của mình cho đợt sinh này hết khoảng 60tr.

Trên đây là những trải nghiệm của bản thân mình về sinh con tại Vinmec, không dùng gói thai sản trọn gói, ban đầu định sinh thường sau đó chuyển sang sinh mổ. Tiếp theo mình sẽ tổng hợp thêm một số review của các mẹ khác được chia sẻ trên group facebook, có mẹ sinh thường, có mẹ đẻ mổ, có mẹ sử dụng gói thai sản trọn gói,… để các bạn có những góc nhìn đầy đủ nhất về việc sinh con ở Vinmec và sử dụng gói thai sản khi đẻ ở Vinmec như thế nào.

Review gói thai sản và đi đẻ Vinmec từ mẹ PT Nguyen (mẹ bé Gạo)

Nhiều chị em hỏi thăm quá xong cũng nhiều bạn bè đang trong độ tuổi sinh nở ???? nên mình quyết định làm review đẻ vinmec cho mọi người.

Mình bắt đầu theo dõi khám ở vinmec từ tuần 12. Trước 12 tuần mình bị tụ dịch màng nuôi fai nằm viện Bưu điện (gần nhà và có người nhà trong viện nên mọi thứ rất ok, phòng vip & được chăm nom cực kì cẩn thận – mình nằm trong đó 10 ngày hết 12 triệu và được bảo hiểm gần hết – mình có bảo hiểm công ty mua cho khá tốt). Tuy nhiên mình quyết định theo dõi thai ở vinmec mà không tiếp tục theo Bưu Điện vì 3 lí do: 1 là mình muốn có 1 bác sĩ theo dõi suốt thai kì và giải đáp mọi thắc mắc chứ ở BĐ thì vẫn theo kiểu việt nam tuần 34-36 mới vào làm hồ sơ sinh (hss) rồi đến giờ đẻ là đẻ chứ không được theo dõi sát sao – các bác sĩ rất bận chủ yếu toàn đọc kết quả siêu âm chứ không gặp trực tiếp dù mình có người quen. 2 là máy móc ở vinmec rất xịn, đi siêu âm nhiều nơi nhưng công nhận là siêu âm ở vinmec vẫn là thích nhất, đặc biệt là được nhìn mặt em bé đáng yêu thấy rất là hạnh phúc mỗi lần đi siêu âm hihi (song song mình có siêu âm bác sĩ Thực ở viện Lão Khoa vì bác ấy nổi tiếng chẩn đoán hình ảnh giỏi và cực kì kinh nghiệm – 12w đã phán đúng giới tính, và xem ngày dự sinh cực chuẩn – dự sinh của bác sĩ Thực cho mình là 11/5 còn vinmec dự sinh 14/5 thì em bé ra đời 10/5.). Lí do thứ 3 mình chọn vinmec là vì rất nhiều bạn bè của mình đã đẻ ở vinmec và ai cũng khen. Mặc dù chủ yế bạn bè mình là đẻ mổ cấp cứu (đẻ thường không được nên chuyển mổ) nhưng mình vẫn rất tin tưởng, đi đến vinmec thấy bệnh viện sạch sẽ cũng an tâm.

Ok đến phần theo dõi thai. Mình theo bác sĩ Hương Linh từ w12. Bác sĩ HLinh rất hot nên mình khuyên các bạn book bác từ sớm. Bác được cái nhẹ nhàng và rất chịu khó trả lời. Cái mình thích (và cũng hơi áp lực) từ bác là lúc nào cũng chê mẹ quá cân :(( con to quá khó đẻ :(( nên mình kiểm soát ăn uống cực kì chặt để ko bị quá khổ :(( kết quả cả thai kì mình tăng 15kg (so với tiêu chuẩn của bác Linh vẫn… hơi nhiều), con mình đẻ ra 3.7kg và giờ sau 1 tháng mình giảm chỉ còn 4kg nặng hơn so với trước bầu. Trộm vía bao nhiu vào con hết 😡 các buổi theo dõi thai ở vinmec mình thấy rất ok, ở chỗ mình được chủ động thời gian (sắp xếp công việc để đi khám cho dễ), các mốc cần làm gì sàng lọc gì xét nghiệm gì đều được nhắc nhở (không sợ quên và giúp những mẹ mang thai lần đầu như mình đỡ hoang mang, đảm bảo làm đủ các xét nghiệm cần thiết cho con). Chỉ có 1 điểm trừ là những mốc siêu âm 4D thì được đặt lịch & chọn bác sĩ siêu âm nhưng 2D thì phải chờ đợi không được đặt lịch. Nên mình khuyên các bạn nên đi siêu âm sớm từ 8h sáng hoặc 1h chiều để đỡ mất tgian. Bác sĩ siêu âm mình thích 3 bác sĩ Kiêm, Nam, Tú. Trong đó bác sĩ Kiêm là siêu âm kĩ lưỡng, cẩn thận nhất. Bác Nam thì cũng tốt mà hay buôn chuyện ngoài lề. Bác Tú thì được cái rất có tâm, mình siêu âm 2D mấy tuần cuối nhưng cũng hiểu tâm trạng mẹ nên cho mình xem được mặt bé trên máy siêu âm ^^ Tóm lại là theo dõi thai sản ở vinmec mình thấy hài lòng.

Vì w12 & w16 mình vẫn đi khám vinmec theo tư tưởng “khám thử dịch vụ để quyết định” nên đến w27 mình mới vào gói. Mình theo gói đẻ thường thai đơn nhé! Mình khuyên các bạn nếu quyết vinmec thì theo gói thai sản vinmec sớm sẽ đỡ mất thời gian mấy khâu thanh toán mỗi lần khám hơn rất nhiều và tiết kiệm được chút.

Trộm vía những tuần thai kì của mình diễn ra suôn sẻ. Có mấy tuần cuối bắt đầu panic vì em bé thường xuyên được phán là hơi to so với tuổi thai. Đến w38 em bé nhà mình siêu âm là 3.5kg nên bác Linh nói là khả năng 50-50 là ăn dao. Hẹn ngày 11/5 (tức đc 39w4days theo ngày dự sinh của vinmec) thì khám lại. Ai dè đêm 10/5 mình có dấu hiệu chuyển dạ rồi nên không kịp khám đợt w39.

Giờ bắt đầu câu chuyện đi đẻ. Từ w37 mình đã nằm nhà đợi đẻ vì mình nặng nề quá rồi, cũng có cảm giác con có thể ra bất cứ lúc nào nên rất tranh thủ. Đợt đó là trúng 30/4-1/5 nên cũng mong con tròn trịa w38-39 hãng ra để không vướng nghỉ lễ hehe. Thế mà đợi mãi chả có dấu hiệu gì. Mình có ăn chè mè đen và dứa từ w38 thì có dấu hiệu có chất nhầy cổ tử cung nhưng chưa bong nút nhầy tử cung vì chưa thấy máu mà chỉ có chất nhầy như nước mũi (sorry mô tả hơi kinh????). Mà đọc Baby Center thấy nó bảo có chất nhầy đó thì có thể 1-2 wks mới đẻ cơ nên thôi lại mòn mỏi chờ đợi.

Thế rồi ngày 10/5 định mệnh cũng đến, mình vẫn đang lên kế hoạch 11/5 đi khám xong tranh thủ ăn bún riêu với chồng – mấy ngày cuối tranh thủ ăn cả thế giới  =)) ấy thế mà tối 10/5 thấy ra máu báo lúc 10:30 tối. Lúc đầu định tặc lưỡi bảo thôi mới máu báo thôi sáng mai đi khám 1 thể. Nhưng cứ 15’- nửa tiếng sau thấy hay đi tè rồi ra máu đỏ tươi rồi bụng đau âm ỉ nên cả nhà bảo nhau thôi vào viện kiểm tra cho chắc! Cũng chỉ xác định vào kiểm tra rồi đi về thôi, ai dè 12:30 vào đến viện đã mở 3 phân rồi! Trong suốt quãng thời gian từ 11h đến 12:30 thì mình đếm cơn co rất cẩn thận theo app Baby Center thấy cơn co đều đặn nên là bụng bảo dạ thôi chắc đẻ đêm nay rồi.

Giờ bắt đầu phần thất vọng. Nửa đêm lúc ấy gọi điện bác sĩ Hương Linh thì bác tắt máy. Kiểu để chế độ tắt máy không nghe điện thoại lun í ???? nhắn tin cho bác cũng chẳng trả lời. Mãi 6h sáng bác mới alo lại bảo 7h bác tới mà lúc ấy mìn sắp đẻ rồi – thôi cũng phải thông cảm vì xác định đẻ thường thì không được chọn bác sĩ hic . Đến viện thì trời ơi như 1 cái nhà ma chả có ma nào. Cũng chả ai hướng dẫn mình từ lúc khám hay có biển hướng dẫn ở viện là nếu chuyển dạ ban đêm thì vào đâu. Thế là cứ lang thang quanh viện mãi mới tìm đc khu đẻ ở tầng 2 :(( tưởng tượng lúc í đã đau rồi còn fai đi lang thang chả 1 biển dẫn nào bạn sẽ thấy hoang mang và bực thế nào hic.

Đến lúc vào phòng đẻ thì chỉ được 1 người vào thôi. Lúc đầu mẹ chồng mình vào với mình rồi đến chồng. Trực hộ sinh lúc ấy thấy có 1 bạn thôi, lúc sau lại đổi bạn khác. Nói chung là họ làm theo ca chứ không tập trung lo cho mình. Chắc đấy cũng là trách nhiệm của họ. Được cái các cô/chị điều dưỡng đều nhẹ nhàng nhiệt tình. Điều mình thất vọng nhất là vụ gây tê ngoài màng cứng. Kĩ thuật gây tê cực tệ, làm cho mình 4 lần mới được (tức là chọc kim vào mình 4 lần ở 4 chỗ đấy ạ), rồi vừa làm vừa “ơ sao thế nhỉ…” làm mình càng hoang mang :(( mà lúc ấy mình mở 5cm rồi nên là vừa đau cơn co vừa đau mỗi lần tiêm đâm vào lưng ấy khủng khiếp lắm. Lần thứ 4 còn bảo không được thì thôi không tiêm nữa ấy :(( may mà lần t4 thì được. Mình khuyên các bạn vụ gây tê phải suy nghĩ thật kĩ nhé. 1 là tay nghề gây tê của bác sĩ gây tê ở vinmec không ổn (hnhu chỉ có 1 bác sĩ là mọi người hay khen thôi và for sure không phải anh bác sĩ làm cho mình), 2 là gây tê xong đẻ xong mỗi lần cong lưng cúi xuống là đau lắm các mẹ ạ ???? chắc tuỳ cơ địa nhưng với mình là đau í có mẹ lại bảo không đau – nên các bạn nên suu nghĩ kĩ rồi quyết định cái gì cũng có lợi hại nha.

Mình mở rất nhanh (chắc do ăn nhìu chè mè đen & dứa & cực chịu khó đi bộ mỗi ngày mình đi bộ ít nhất 2km có hôm 4-5km là bthg và tập các bài yoga bầu cho dễ đẻ các bạn tìm clip trên youtube nha). Nhập viện 12:30 đã mở 3cm và 4.5 tiếng sau mình đã mở hết rồi. Nhưng em bé đầu to quá và thế của em bé mình là thế phải (lúc bầu thấy bụng mình lệch bên trái lắm thì bác sĩ bảo là em bé nằm ở thế phải – thế này khó đẻ khó lọt hơn thế trái nhé), nên dù mở hết, đầu xuôi, không tràng hoa gì cả nhưng mãi em bé không chịu xuống. Cơn co thì ngày càng mạnh. Gây tê chỉ bớt đc 60-70% độ đau thôi vì còn phải để cảm nhận cơn co. Mình thì hít thở đều và nằm chờ đợi. 6h sáng bắt đầu tập rặn mà rặn mãi không xuống. Lúc ấy quanh mình chỉ có 2 bác sĩ trẻ măng thay phiên nhau vào kiểm tra – nửa đêm lực lượng bác sĩ cực mỏng ấy có mỗi 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng cho phòng mình và cứ để mình nằm thôi. Thấy mình không xuống được khó rặn mà cũng chẳng ai có động tác gì cứ “theo dõi” thôi. Mình thì đau quằn quại.

May thay 1 lúc sau thì bác Anh Thơ vào. Nhưng vào là do bác Thơ & mẹ chồng mình học với nhau xong vô tình gặp nhau rồi bác Thơ mới vào ngó cho mình. Thấy tình hình của mình như thế bác Thơ mới bắt đội ngũ ấy sốt sắng hơn rồi cố rặn cố rặn. Mãi chưa được thì còn tính đến chuyện mổ. Chồng mình kí giấy mổ rồi ekip chuẩn bị phòng mổ rồi đó. Xong bác Thơ lại vẫn muốn cố thêm 1 lần nữa cho mình vì thấy em bé xuống thấp quá rồi mổ cũng dở dang ấy nên cố thêm cố thêm. Thì đúng 6:35 em bé đáng yêu tòi ra bằng phương pháp đẻ thường :xxx lúc ấy hạnh phúc cực kì ấy vì em bé tí hon đã ra đời và mẹ không phải mổ chứ lúc nghe phải đi mổ mình hoảng lắm do sợ mổ cực kì hic. Tuy nhiên em bé mình to quá nên “bên dưới” của mẹ rách toác và phải khâu cực kì phức tạp ???? Lúc này thêm 1 lần mình bực mình ekip gây tê của vinmec vì không có 1 bác sĩ nào vào giúp mình gây tê để đỡ đau, gần như khâu sống @@ mãi mới gây tê tại chỗ nhưng đại khái gọi mãi bác sĩ gây tê không đến vì đang bận phòng mổ bên cạnh! Nói chung lực lượng ban đêm/rạng sáng của vinmec cực mỏng nên là không cover được hết các ca hichic khâu đau lắm ấy. nhưng mình rất hài lòng khoản đỡ bé rồi cho bé da kề da với mẹ. Lúc ấy được ấp con trên ngực thì bao đau đớn lúc khâu mình nhắm mắt bỏ qua hết :):) kể thêm là khoản khâu này mình fai gọi là cực kì đội ơn bác sĩ Hồng Chính, chị ấy khâu cho mình cực khéo và kĩ lưỡng, nên dù ca khâu của mình cực phức tạp (phải lưu viện thêm 1 ngày để theo dõi vì phức tạp quá đó ạ) nhưng vết khâu lành nhanh và rất đẹp. Mà bsi Chính thì hôm đó không trực nhưng bác Thơ alo lên làm cho mình đó ạ.

Tiếp theo đến trò gây tê thần kinh thẹn… lại 1 lần nữa bác sĩ gây tê làm mình thất vọng tràn trề. Làm đi làm lại 4-5 lần mới xong mất cả tiếng, đau đớn cực kì xong gây tê thần kinh thẹn xong mà.. vẫn đau. Huhu. Chỉ có đến lúc về phòng nhét viên giảm đau mới hết đau thôi ạ… còn cái gây tê thần kinh thẹn này có tác dụng phụ gì không thì mình không rõ….

Quan trọng nhất là sau bao cố gắng mình đã được đẻ thường và mẹ tròn con vuông! Mình thực sự cảm ơn bác Thơ & bác Chính đã giúp đỡ mẹ con mình! Cảm giác có quý nhân phù trợ thực sự ấy! ????????????????

Khâu chăm sóc sau sinh khi lưu viện thì nhiều mẹ review rồi, mình cũng không có gì để chê về cơ sở vật chất và dịch vụ của điều dưỡng, bác sỹ, ăn uống etc. Như khách sạn thật luôn.

Bạn nào mua gói thì để ý là gói sẽ làm sàng lọc cho bé 3 bệnh cơ bản thôi nhé không phải là dạng lấy máu gót chân. Mình về nhà xong vẫn nhờ người đến lấy máu gót chân cho bé và làm sàng lọc thêm 55 bệnh nữa bằng cách gửi mẫu lên viện Nhi. Mình nghĩ vinmec/medlatec cũng sẽ có các mẹ nên tìm hiểu thêm nếu có nhu cầu.

Vậy đó hành trình đi đẻ ở vinmec của mình và bé Gạo. Giờ em bé nhà mình đã trộm vía lắm rồi. Chúc các mẹ mẹ tròn con vuông nhé!

Cảm ơn mẹ bé Gạo rất nhiều về những kinh nghiệm vô cùng chi tiết ở trên, tiếp theo mình sẽ chi sẻ kinh nghiệm đẻ mổ chủ động tại Vinmec của mẹ Trần Phương Anh để các bạn nào muốn đẻ mổ chủ động tham khảo.

Kinh nghiệm đẻ mổ chủ động tại Vinmec từ mẹ Tran Phuong Anh

Review quá trình đẻ mổ chủ động Vinmec:

Em mới ra viện được mấy hôm, viết review lại 1 số cái biết đâu lại có thông tin có ích cho các mẹ.

> Chọn bác sĩ mổ đẻ ở vinmec:

Các mom cứ đăng ký khám/làm hồ sơ sinh với bác sĩ mình muốn mổ, rồi chủ động xem ngày đặt lịch với bác. Nếu mổ vào giờ hành chính (từ t2 đến hết sáng t7) thì sẽ không mất phí nhé.

> Nhập viện + nhận phòng khi đến sinh tại Vinmec:

Em đẻ mổ chủ động nên đến lịch hẹn là lên thẳng tầng 5, vào khoa Sản khai 1 số thông tin cần thiết là nhận phòng luôn.
Gói đồ tặng gồm: bỉm carry mẹ, bvs hằng ngày mẹ, quần lót dùng 1 lần, bỉm merry con, 3 bịch khăn ướt, 1 bentadin vs, 1 lọ nước muối, 1 sũa tắm aura, 1 bộ cho bé (đã giặt)
Nhà e cũng chủ trương là tối giản, không mang gì. Nhưng cuối cùng thì vẫn phải mang quần áo cho con vì đồ trong viện quá quá rộng (bé nhà e 3,1kg vẫn xộc xệch, con uốn éo tý hở ngoác đến tận bụng ). Mang bình sữa vì bình chung trông cũ cũ.

> Lưu ý khi đẻ ở Vinmec:

– Các mẹ mua gói sinh có thời gian theo dõi trước sinh 12 tiếng, nên nếu thích các mẹ cứ chủ động vào viện sớm cho thoải mái nhé! Không bị mất thêm tiền phòng đâu. Giờ về phòng bắt đầu tính kể từ khi mình được chuyển từ phòng hậu phẫu xuống nhé. Như em đăng ký đẻ mổ chiều nhưng em vào nhập viện từ sáng luôn. Mẹ nào đẻ sáng thì vào từ tối hôm trước cho đỡ mất công sáng hôm sau dậy sớm vào viện ^^
– Các mẹ có thể tuỳ ý chọn phòng (theo lượng phòng trống lúc đó). E ngày đầu không biết, bị xếp phòng không như ý lắm nhưng cứ nghĩ là phải theo phòng của bác sĩ theo dõi nên không ý kiến gì. Phòng hơi tối, e bé của e hơi vàng da hôm sau em yêu cầu đổi phòng là được xếp sang phòng khác sáng sủa lung linh luôn ý! Không mất công đưa bé đi phơi nắng. Theo e nhớ là mấy phòng bên dãy 5-15x là sáng nhé!

> Đi mổ ở Vinmec:

– Trước khi đi mổ các bạn y tá sẽ vệ sinh (cạo ^^) và thụt tháo cho mình.
– Trước giờ mổ 30’ là y tá sẽ đẩy nguyên giường của mình sang khu mổ luôn (khu mổ ở tầng 2). Vào khu mổ là bye bye người nhà, sẽ được hỏi 1 số thông tin về gây mê, rồi được đẩy vào phòng mổ.
– Bác sĩ làm thủ thuật gây tê. Có thể số em nhọ, đội gây tê hôm đấy làm cho em không chuẩn, bác sĩ rạch dao em vẫn biết và em bị đau, nên phải cho ngủ luôn. E rất thất vọng khoản này ở Vinmec. Em đã đẻ mổ gây tê tuỷ sống ở phụ sản hà nội, mọi việc rất ok, nhưng ở Vinmec thì không. Cuối cùng khi em tỉnh dậy là đã ở phòng hậu phẫu rồi, không được chứng kiến lúc em bé chào đời. Em đã phản ánh lại khi vinmec lấy lại thông tin lúc ra viện, nhưng cũng có làm gì đâu. Các mẹ sau khi gây tê nhớ test kĩ với bác sĩ gây mê nhé!
– Ở phòng hậu phẫu, bác sĩ sẽ cho e bé da kề da và bú mẹ. Lúc này 1 người nhà sẽ được vào thăm 2 mẹ con cho đến khi bác sĩ làm thủ tục giảm đau cơ vuông cho mẹ (tiêm 2 mũi vào 2 bên hông).
– Sau khi giảm đau cơ vuông, mẹ sẽ vẫn nằm ở phòng hậu phẫu theo dõi thêm khoảng 1 tiếng. Em bé được đưa lên phòng giữ trẻ ở tầng 5 – lúc này người nhà có thể lên tầng 5 nhìn ngắm và thăm em bé thoải mái.
– Sau đó mẹ được lên phòng, y tá sẽ cho mẹ và bé về phòng cùng nhau.

> Nằm viện ở Vinmec:

– 4 ngày nằm viện cũng không có gì cả. Mọi thứ trộm vía ổn. Hằng ngày y tá thường xuyên vào để đo huyết áp, kiểm tra nhiệt độ mẹ và bé, nhắc giờ uống thuốc, hỏi han mẹ và bé.
– Mỗi buổi sáng có 1 bác sĩ khám mẹ và 1 bác sĩ khám bé, đo vàng da hằng ngày.
– Ko nên thuê giường người nhà đâu ạ, 350k không có ăn sáng, chưa kể giường rất to và nặng, riêng kê ra kê vào cũng hết hơi. Nhà e mang cái thảm yoga kèm 1 chăn 1 gối vào, nằm rất thoải mái luôn.
– Các y tá đều ok, bấm chuông là có mặt. Nhà em không gửi bé đêm hôm nào cả.

> Thủ tục ra viện ở Vinmec:

– Nên báo trước các cô 2-3 tiếng để chuẩn bị hồ sơ. Lúc về chỉ việc cầm xuống tầng 1 thanh toán, rồi quay lại tầng 5 lấy chứng sinh cho con là về thôi ạ ^^

Bàn về chuyện đẻ thường hay đẻ mổ, mình là người theo trường phái ưu tiên đẻ thường. Tuy nhiên, ở việt nam, rất nhiều bác sĩ thích tư vấn cho các mẹ đẻ mổ, vì đẻ mổ an toàn và đơn giản cho bác sĩ rất nhiều so với đẻ thường. Một ca đẻ thường có thể bác sĩ phải theo dõi cả ngày, trong khi mổ đẻ chỉ 30 phút là bác sĩ hết trách nhiệm.

Đẻ ở Vinmec cũng không phải ngoại lệ, lúc mình vào phòng sinh, mình mong muốn đẻ thường, nhưng hết bác sĩ trực ca chiều (mình vào viện khoảng 5h chiều) đến các bác sĩ trực ca tối đều khuyên mình nên mổ, cũng chẳng cho mình biết tại sao phải mổ cứ nói là mang thai IVF thì phải mổ, đây là điểm mà mình không đánh giá cao các bác sĩ ở Vinmec.

Dưới đây mình có sưu tầm được câu chuyện quyết tâm đẻ thường sau lần 1 đã đẻ mổ của mẹ Trịnh Dịu, nếu sớm đọc được những dòng này biết đâu mình có thể đẻ  thường bé Xumi được.

Kinh nghiệm sinh thường sau khi đã sinh mổ tại Vinmec, sử dụng gói thai sản 12 tuần từ mẹ Trịnh Dịu

TRÊN ĐÂY LÀ KINH NGHIỆM SINH THƯỜNG SAU MỔ CỦA MÌNH

Mình mới sinh được 20 ngày, con ngủ tranh thủ viết cho các mẹ quan tâm, câu văn lủng củng mong các mẹ bỏ qua!

Mình sinh mổ tập 1 được 27 tháng thì có bầu bé thứ 2.
Tập 1 do cạn ối sớm lúc 32w, nằm viện truyền nước và điều trị thiểu ối tới 37w thì mổ cấp cứu.

Có bầu tập 2 khi con mình được 27 tháng
Mình đăng ký gói thai sản 12 tuần ở vinmec time city Các bạn định dùng gói này thì hãy xem kỹ quyền lợi của của gói, để không bỏ sót mục nào nhé, bỏ là coi như mất tiền rồi

– Tuần 12 mình khám bác sĩ Hoài cũng không có vấn đề gì đặc biệt
– Mình siêu âm 4D anh Kiêm ( mình thích nhất A Kiêm siêu âm ở vinmec) và nói muốn sinh thường, mình muốn a siêu âm vết mổ xem mình có sinh thường được không, anh giải thích là muốn khảo sát vết mổ lấy thai phải khát sát trước khi có thai mới có ý nghĩa, có thai tử cung co giãn rồi nên k có ý nghĩa khi khảo sát, anh cũng có vẻ rất ủng hộ và vui khi nghe mình muốn sinh thường sau sinh mổ, anh khuyên mình thử khám bác sĩ Nghĩa- trưởng khoa đã nhiều năm làm việc ở nước ngoài, và anh nghe bác sĩ Nghĩa đã từng nói ở nước ngoài có hơn 60% sản phụ sinh thường sau mổ, đó là việc hết sức bình thường, không giống như ở Việt Nam! Lần 1 mổ lần 2 cũng phải mổ.
=> NÊN KHẢO SÁT SẸO TỬ CUNG TRƯỚC KHI CÓ Ý ĐỊNH MANG BẦU, NẾU LỠ CÓ BẦU RỒI THÌ CÁC MẸ THEO DÕI CHỖ MỔ KHÔNG ĐAU, KHÔNG CÓ GÌ BẤT THƯỜNG TRONG QÚA TRÌNH MANG THAI LÀ ĐƯỢC NHÉ, THỜI GIAN 2 LẦN MANG THAI TRÊN 2 NĂM

– Mình hào hứng đặt bác sĩ Nghĩa khám ở tuần 16. Quả thật, khi mình ngỏ ý muốn sinh thường sau mổ bác rất ủng hộ, bác có nói là thật ra sinh thường sau mổ là hoàn toàn bình thường nếu trong thai kỳ mọi thứ ổn và cân nặng con trong phạm vi cho phép (2,8-3,2kg tuỳ cơ thể mẹ)
=> KIỂM SOÁT CÂN NẶNG EM BÉ THEO TƯ VẤN CỦA BÁC SĨ TUỲ CƠ THỂ MẸ

– Từ đó mình theo khám Bác Nghĩa, bác có 1 biệt tài là mỗi lần khám bác sờ nắn nắn bụng mà đoán chuẩn cân nặng của em bé (phục bác lắm). Bác vô cùng vui vẻ, nhiệt tình, mọi thứ với bác đều nhẹ nhàng, bác bảo cứ thoải mái, tầm 37-38w sẽ quyết định có sinh thường được không, không cần phải lo lắng, vì mọi thứ với mình đều đang rất ổn, cơ hội để sinh thường rất cao
– Mình có siêu âm 4D bác sĩ Nam, bác sĩ cũng không hổ danh nổi như cồn ở Vinmec, bác cũng nhẹ nhàng, cận thận, và nói với mình nếu bác sĩ bảo sinh thường được thì em cứ sinh thôi, ý bác là không nên hỏi sợ cái này sợ cái kia thì bác sĩ sẽ ít cho sinh thường lắm mà cho mổ cho đỡ rủi ro cho cả bác sĩ, được bác sĩ đồng ý cho sinh thường là coi như thành công rồi. Mình vui vì các anh siêu âm đều rất ủng hộ mình
=> MÌNH CỨ TỰ TIN LÀ MÌNH SINH THƯỜNG ĐƯỢC, KHÔNG NÊN HỎI ĐẾN CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ NẾU BÁC SĨ ĐÃ NÓI MÌNH SINH THƯỜNG ĐƯỢC THÌ CỨ THẾ MÀ ĐẺ THÔI Ạ

– Tới tuần 37 là bác bảo mình sinh thường được đấy, vì con mình không quá to, khung xương chậu mình rộng (do mình cao), mình khoẻ mạnh và con cũng phát triển tốt
=> MÌNH TẬP YOGA BẦU TUẦN 3 BUỔI, RẤT TỐT CHO VIỆC MỞ KHUNG XƯƠNG CHẬU VÀ NHỊP THỞ, Sau 12w là tập được yoga bầu ạ! TỪ TUẦN 37 MỖI NGÀY MÌNH ĂN 1 QUẢ DỨA HOẶC UỐNG NƯỚC ÉP DỨA ( cái bày tuỳ cơ địa nhé, có mẹ hiệu quả cho tử cung mềm, có mẹ ăn nhiều cũng không thấy mềm đâu ạ)
– 38w3d do mình nhớ nhầm lịch nên khám bác sĩ Hân, bác Hân bảo mình không sinh thường được sau mổ, lần đầu mổ lần sau cũng phải mổ
=> KHÔNG PHẢI BÁC SĨ NÀO Ở VINMEC CŨNG ỦNG HỘ SINH THƯỜNG SAU MỔ NHÉ( NHƯ MÌNH ĐƯỢC BIẾT CÓ BÁC SĨ NGHĨA, BÁC SĨ THANH HIỀN, mẹ nào biết bác nào nữa cmt cho các mẹ khác book các bác ý theo dõi sinh thường sau mổ cho nhé)

– Hôm đó mình cũng khám với bác sĩ gây tê, mình nói mình đang có ý định sinh thường đang được bác sĩ Nghĩa theo dõi, bác sĩ gây tê nghe xong phấn khích nói 1 tràng, nào là thế thì tốt quá, sinh thường được mẹ khoẻ con khoẻ, mà đấy mới là bác sĩ giỏi, chứ bây giờ cứ động tý lôi đi mổ, mổ thì ai chả mổ được, đơn giản, có gì khó đâu, được thế thì chúc mừng mình. Nghe xong mình cũng vui lắm luôn

– 39w tới lịch khám vs bác sĩ Nghĩa, thì 1h đêm mình chuyển dạ, đau theo cơn 10-15phút 1 lần, lấy giấy bút ra ghi các cơn đau thì bảo chồng đúng chuyển dạ rồi!

– Đau kiểu theo cơn tý lại bình thường, xong 10-15ph lại đau 1 cơn ý, 2 vợ chồng lục đục đu quét nhà, lau nhà, chuẩn bị đồ, lúc nào đau mình lại chống tay vào tường vươn dài lưng ra rồi hít thở sâu, hết đau lại đi lại vận động, lắc hông cho con mau tụt xuống
=> LÚC CHUYỂN DẠ CÁC MẸ CỨ LÀM MẤY ĐỘNG TÁC MÀ CẢM GIÁC CON CHUI XUỐNG ĐƯỢC NHANH VÀ DỄ DÀNG Ý, có thể tham khảo ở youtube về động tác, cách hít thở lúc chuyển dạ và học dận cách dặn đẻ nhé! RẤT RẤT CÓ ÍCH

– Tầm 4-5h mình đau hơn thì tới cơn đau ôm cổ chồng và bảo chồng xoa xoa chỗ xương cụt( xương giữa lưng, đoạn giao giữa lưng và mông ý) vì lúc chuyển dạ xương cụt phồng lên đau nhất chỗ ý. Các mẹ nhớ nhé!

– 8h 2 vợ chồng lên xe đi viện, nhà mình cách viện 1 tiếng đi xe, trên xe là lúc mình đau nhất, mà không dám kêu vì sợ chồng lái xe ảnh hưởng tâm lý. Lúc ý không có diện tích để làm mấy tư thế cho đỡ đau, cứ ngồi vuốt vuốt lưng, lúc đó mình đau liên tục các cơn gần nhau!
=> GHI RA GIẤY CÁC THỜI GIAN CÓ CÁC CƠN ĐAU, 10PH 3 CƠN THÌ ĐI VIỆN NHÉ! (Bs hướng dẫn mình 10phút 3 cơn đi viện nhưng mình lì đợi 8h mới đi vì muốn tầm ý bác sĩ Nghĩa đi làm rồi nhờ bác cho mình sinh thường đó)

– Trong lúc khám mình có hỏi nếu chuyển dạ không phải ca trực của bác Nghĩa, bác sĩ trực không cho mình sinh thường thì sao, bác Nghĩa bảo NẾU THẾ GỌI CHO BÁC NGHĨA. Nên các mẹ nên trao đổi với bác sĩ theo dõi trường hợp chuyển dạ không vào ca trực bác sĩ theo dõi thì nhờ bác sĩ nói giúp hay can thiệp được không nhé!

– 9h mình vào tới viện thì khám là mở hết rồi, y tá khám trong bảo mình chuẩn bị đẻ thường nhé! Đang đau mà còn ngóc lên bảo VÂNG VÂNG, CHO CHÁU ĐẺ THƯỜNG

– Bs Hương Linh đỡ đẻ cho mình, 9h25 con chào đời, mình dặn có 2 hơi là con ra rồi! Con được 3,1kg chuẩn như a Tú siêu âm lúc 38w3d, chắc do mình tập yoga và học cách rặn trên youtube từ trước nên rất dễ dàng và nhẹ nhàng!
– Bác sĩ trêu mình chậm 15-20ph nữa khéo đẻ trên xe nhỉ

– Nhưng cái mình hối hận nhất là mình bị rạch tầng sinh môn, nếu k rạch sẽ thấy mãn nguyện hơn, lúc ý cũng không để ý bác sĩ rạch lúc nào, lúc y tá khâu mới biết => NẾU CON NHỎ NHỎ, MẸ CAO THÌ CÁC MẸ THỬ YÊU CẦU KHÔNG RẠCH TẦNG SINH MÔN NHÉ!

– Đẻ thường khoẻ hơn nhiều so với đẻ mổ, mình đẻ xong cười toe toét, nổi tiếng cả khoa hôm ý vì sinh thường sau mổ.
– Tầm 4-5 tiếng là mình đã khoẻ bt, chỉ hơi đau chỗ rạch, nếu không rạch thì chắc phải khoẻ và không đau hơn nhiều
– Tử cung mình co cũng rất nhanh, không thấy đau dạ con như tập 1 sinh mổ mà chỉ hơi đau như đau bụng kinh thôi.
– Con cũng được da tiếp da ôm ấp với mẹ luôn, được hưởng 72h vàng sữa non, được cùng mẹ vượt qua đủ ngày đủ tháng, được có hệ miễn dịch tốt nhất điều chỉ có khi sinh thường
Khoe với các mẹ thêm là bé nhà mình 3 ngày đã rụng rốn cơ, trộm vía khô cong luôn!

Tất cả chỉ mang tính chất tham khảo, các mẹ vẫn nên tìm 1 bác sĩ tâm huyết, ủng hộ sinh thường sau mổ để theo dõi nhé!
Mình cũng không phải người đầu tiên sinh thường sau mổ đâu, đã rất nhiều người sinh thường sau mổ mà mình biết rồi ạ!
chúc các mẹ thành công và quan trọng nhất mình nghĩa là tâm lý của các mẹ. HÃY CỨ TIN MÌNH LÀM ĐƯỢC, THÌ SẼ THÀNH CÔNG THÔI, SINH NỞ LÀ BẢN NĂNG CỦA PHỤ NỮ MÀ

Review đẻ mổ chọn bác sĩ tại Vinmec của bạn Mai Hương

Review sinh mổ tại Vinmec:

Hôm này là được gần tháng mình sinh mổ ở vinmec rồi, chia sẻ chút kinh nghiệm với cả nhà nhé:
Mình mua gói 36w tại bệnh viện, đi khám trước sinh 3 lần với bác sỹ Hoài. Chị Hoài trẻ, duyên dáng và rất tâm lý, các bác sỹ siêu âm cũng kỹ càng và nhẹ nhàng. Mình thường đặt lịch buổi sáng và kết hợp thời gian đi ăn sáng nữa nên thời gian chờ khám không nhiều, không gian bệnh viện thoáng đãng sạch sẽ khiến tâm trạng cũng cải thiện, vote bệnh viện 5sao.
Mình sinh mổ chủ động vì tập 2 rồi, cũng xem qua ngày và hẹn với chị Hoài trước tầm 2 tuần. Về cơ bản đặt lịch có thể đặt từ đầu tháng, có thể đặt qua bạn y tá trong phòng bác sỹ vì bạn ấy nắm lịch rõ hơn. Hôm sinh mình đến sớm hơn lịch hẹn nửa tiếng, tới nhận phòng ở tầng 5 (nếu có phòng trống thì mình có thể lựa chọn theo hướng mình thích) và có một bạn y tá giúp mình làm công tác chuẩn bị. Phòng mình chọn hướng ra con đường đằng sau viện nên khá yên tĩnh, view cũng đẹp ????
Tới giờ, sẽ có hai y tá cho mình nằm giường xuống khu phẫu thuật, êm xuôi nhẹ nhàng.

Kíp mổ quy trình đầy đủ, nhẹ nhàng, rất quan tâm hỏi han. Chị y tá lấy ven cắm kim truyền nhẹ nhàng và nhanh. Mình lo vụ chọc gây tê tuỷ sống, nằm im thít không dám cọ quậy nên bác sỹ chọc phát được ngay, hừ, hú hồn. Nhưng đời chắc không yên tâm nếu mọi thứ quá suôn sẻ mà, cho mình một cú, nghĩ lại vẫn thấy bực:

Chả hiểu bên bệnh viện tính toán kiểu gì mà thuốc gây tê cho mình tác dụng chậm, chị bác sĩ gây tê dùng đá thử lên bụng cho mình, mà mãi vẫn thấy lạnh. Mình cũng lo, sợ đau mà, nên bảo chị ấy thế bây giờ như nào thì được an ủi, yên tâm, cùng lắm là chị cho em ngủ. Lúc sau thấy tê rồi cũng là lúc bác sỹ vào mổ, nhưng mà kiểu gì ấy, mình chỉ tê chỗ dưới rốn, lúc ấn bụng để bé ra thì đau khủng khiếp. Cảm giác dai dẳng, như là có người lộn tim gan phèo phổi ra ấy. Mình kêu một lúc thì không biết gì nữa. Sau tỉnh ở phòng hậu phẫu mới biết lúc đấy bị cho mê luôn. Tỉnh dậy thì họng đau, hoá ra do gây mê cho ống xông vào họng nên vậy.

Hụt hẫng và khó chịu. Chị bác sỹ gây mê tên Dung, mình nhớ nhìn biển tên như vậy. Chị ấy thì, nhẹ nhàng hỏi han đấy, mặt cũng xinh. Tuy nhiên mình cảm giác chuyên môn có vấn đề ấy. Lúc gây tê mãi không tê cho mình cũng thấy chị ấy hoang mang tự nói sao thế được, tiêm được rồi mà vv làm mình cũng hoang mang dù thần kinh thuộc loại khá vững rồi ấy. Ngày hôm đó kíp gây tê đi vắng hết, chị đấy phải trực lâu (mình nghe lỏm thế) nên không hiểu cái đó có ảnh hưởng gì tới sự cố của mình không. Sau hôm mổ chị bác sỹ gây mê có qua phòng mổ thăm mình, nói chuyện qua loa. Mình cảm nhận ca mổ hôm đấy có vấn đề nhưng cũng chả buồn hỏi thêm nữa.

Về tổng quan, ca mổ thành công (chứ không chắc mình không ngồi đây viết được nữa nhỉ hu hu), vết mổ nhỏ đẹp (tks to chị Hoài). Nhưng trải nghiệm tốt đẹp bị che mờ hết với sự cố gây tê nói trên. Mình sinh mổ lần 2 rồi, lần 1 hồi 2011 mình sinh ở hồng ngọc nên có thể biết được cảm giác tê khi mổ là như nào. Vinmec khiến mình thất vọng quá khi không thể bố trí được tốt phần gây mê này cho đồng bộ với sự chuyên nghiệp ở các khâu khác.

Khi khám với bác sĩ gây mê (một chị khác), mình được khuyến cáo phải nhớ bảng đo đau từ 1-10 điểm để còn đánh giá tác động tê cơ vuông, tuy nhiên, cũng không ai hỏi tới.
Khi đăng ký gói ở viện mà không mua qua adayroi, mình kỳ vọng các bạn ở đó sẽ tư vấn kỹ, nhưng không ai nhắc mình là khám lại cho mẹ chỉ tác dụng trong 1 tháng sau sinh, hôm nay nhớ ra mình gọi mới biết.

Quả thật ký ức tệ bao giờ cũng bị in dấu lâu hơn ký ức tốt. Lần sinh ở vinmec này mình thấy có nhiều điều rất hay, có thể so sánh qua: khu sau sinh yên tĩnh, hạn chế người qua lại và cảm giác an toàn. Y tá tắm bé tại phòng, gọn gàng cẩn thận khiến mình yên tâm. Dịch vụ book đồ ăn nhanh nhẹn chuyên nghiệp, bạn book đồ rất xinh (nhìn mát cả mắt), các bạn y tá rất quan tâm gần gũi, hỏi han và bàn giao tình hình bệnh nhân rất kỹ. Mình ấn tượng tốt với bạn điều dưỡng tên Nhã, bạn ấy xinh xắn điềm đạm, hướng dẫn mình cho bé ti và cho mình biết thêm các đặc điểm của em bé sơ sinh, động viên mình nhiều (sinh bé đầu từ 2011 nên quên sạch mọi người ạ). Các bạn cũng rất linh động khi thấy mình chịu được cơn co tốt hơn (đi lại ổn) thì nói mình có thể bớt thuốc giảm đau nhưng có thể gọi thêm bất cứ khi nào thấy đau, quan tâm khuyên mình nên dùng giảm đau hôm xuất viện vì sợ di chuyển trên xe xóc nảy sẽ đau v.v…
Bác sỹ khám sơ sinh cũng nhanh gọn, nhẹ nhàng và cho mình lời khuyên trong phơi bé. Nhóc mình hơi vàng da, bác cho về nhưng cẩn thận đặt lịch khám sau sinh sớm hơn 1 ngày để theo dõi con.

Ở viện có dàn đàn violin ở sảnh 1, phát nhạc nhẹ từng khoa khiến bệnh nhân với người nhà khá thư giãn. Đồ ăn ở viện 80% là ngon, chỗ rửa hấp bình thuận tiện, tuy hôm mình ở viện rất đông nhưng các y tá điều dưỡng phối hợp khá nhịp nhàng, đôi khi người nhà đi vắng mình nhờ các cô giúp việc này việc kia, các cô rất vui vẻ.

Khâu thanh toán bảo hiểm nhanh, gọn. Tuy mình phải quay lại (do phía manulife nơi mình tham gia chưa kịp xác nhận) nhưng bệnh viện phối hợp khá tốt, quầy bảo hiểm làm nhanh nhẹn.

Khâu khám lại sau sinh kết hợp tiêm lao thì hơi lâu. Chờ lâu dù mình book lịch 9h và khá là đông. Sau đi tiêm chắc mình không chọn ở đây. Ngoài ra mình tiêm lao cho con khi bạn ấy 1 tuần tuổi, tới giờ gần tháng rồi chưa thấy lên mủ thì có sao không nhỉ, hơi băn khoăn.

Tổng kết trải nghiệm của mình và gia đình ở vinmec là tạm ổn. Nếu có lần sau mình sẽ cố gắng hết sức hỏi thêm vụ gây tê rồi mới lựa chọn ????

Review quá trình sinh con tại Vinmec của bạn Vũ Thùy Trang

Chào các mom!
Mình vượt cạn hôm 13/4, định về nhà nghỉ ngơi tĩnh dưỡng xong mới review cơ nhưng trộm vía hôm nay hồi tỉnh rồi ngoi lên luôn.

Mình xin review lại chi tiết quá trình thăm khám, đẻ và hồi sức tại Vinmec:

***Mình dự định đẻ mổ lần thứ 3, mua gói theo dõi thai sản từ 12 tuần qua adayroi. Ban đầu đóng 43tr800 cho gói đẻ thường (Vinmec không bán gói đẻ mổ ngay từ đầu để khuyến khích đẻ thường, đến khi làm hồ sơ sinh căn cứ theo chỉ định của bác sĩ thì mới đóng thêm phí chênh lệch nếu cần). Như mình đẻ mổ lần 3, cộng thêm phí triệt sản (thắt ống dẫn trứng khoảng hơn 6tr) thì tạm ứng thêm 30tr nữa. Tức là hiện mình đã tạm ứng 73tr800, khi nào ra viện sẽ cộng trừ sau.

***Quá trình thăm khám, siêu âm mình không theo cụ thể bác nào, mỗi lần khám 1 bác. Cá nhân mình thấy bác nào cũng ok, đợi khám và siêu âm cũng nhanh.
Mình làm xét nghiệm theo gói và bị chuẩn đoán tiểu đường thai kỳ. Bác sĩ chỉ định đặt lịch khám bác sĩ nội tiết (1 lần miễn phí theo gói). Bác sĩ nội tiết cho mình điều chỉnh chế độ ăn và hẹn 10 ngày khám lại (sẽ mất phí ngoài). Mình về tìm hiểu và tham gia group Các mẹ tiểu đường thai kỳ thì thấy là nếu chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn, có thể mua máy test tiểu đường tại nhà để kiểm soát lượng đường thì không cần thiết phải khám lại, nên sau đó mình huỷ lịch khán và tự theo dõi điều chỉnh chỉ số trong giới hạn cho phép. Lưu ý các mẹ có chỉ số cao phải dùng thuốc hoặc nhập viện thì phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ nhé.
Đến tầm 32 tuần mình chủ động đặt lịch khám bác sĩ Tân Sinh vì cũng muốn được bác mổ cho. Bác xem lịch sử khám thấy mình tiểu đường thai kì thì kê thêm cho thuốc Inorti, 30 gói giá hơn 1tr (kiểu thực phẩm chức năng hỗ trợ chứ không phải thuốc thì phải). Mình có lên mạng tìm hiểu cái này chủ yếu dùng cho các mẹ đa buồng trứng hiếm muộn hay sao đó, nhưng cũng có 1 cái tác dụng là hỗ trợ tiểu đường nên mình vẫn uống. Đến khoảng 34-35 tuần bác cho làm test lại tiểu đường thì chỉ số ok.
Sang tuần 36 mình có bày tỏ nguyện vọng muốn bác xem lịch trống để chọn ngày mổ thì bác nói ngày nào bác cũng bận, không có ngày nào rảnh. Bác hỏi “cháu có ai gửi gắm không ấy nhỉ?” Lúc này thật sự mình có hơi sốc và hoang mang, bảo “cháu không ạ!”. Thế rồi bác bảo “Thế thì để bác Tời mổ cho cháu nhé, 2 lần trước mổ PSHN là vết mổ hay bị dính lắm, bác Tời bác ấy rất giỏi mấy ca này”.
Thế là sau 3-4 tuần theo khám bác Tân Sinh, chỉ cách ngày mổ 1 lần khám nữa thì mình đã “được” chuyển hẹn sang khám bác Tời như thế.
Mình về nhà gọi lên tổng đài hỏi lại, lo nhỡ hôm đi khám bác Tời cũng hỏi “cháu có ai gửi gắm không” mà mình cũng bảo không rồi lại gặp tình huống tương tự thì phải làm thế nào. Tổng đài thì trả lời là không đâu ạ, bác Tời không thế đâu ạ, còn bác Tân Sinh thì hay phải đi công tác và rất bận nên mới vậy. Nhưng mình thì nghĩ là vì bác Tân Sinh có đeo biển “bác sĩ cao cấp” nên khác các bác sĩ còn lại ở điểm đó ????????????
Sau đó mình cũng vì không yên tâm nên cuối cùng vẫn phải dùng đến “quan hệ” để nhờ người nói trước với bác Tời 1 câu. Mặc dù “người quen” cũng có nói luôn rằng “không sao không cần đâu, bác Tời rất thoải mái và gần gũi, cũng rất giỏi nên không lo đâu. Nếu chị vẫn muốn bác Tân Sinh mổ thì em sẽ thử nhờ lại bác”.
Bản thân mình ngay từ khi vào khám cũng không cầu kì lắm, với lại bác đã có ý không muốn mổ cho mình rồi mà bây h lại nhờ người này nọ miễn cưỡng thì mình không thích (mặc dù chưa chắc đã được ????).
Tóm lại là sau đó thì khám và đặt lịch bác Tời mổ ngon lành thuận lợi, công nhận là bác rất gần gũi và vui vẻ dễ chịu (lúc về 2 vợ chồng đều thống nhất là thích nhỉ, biết thế theo khám bác từ đầu ????????????)

*** Ngày đi đẻ, mình được hẹn 5h30 sáng có mặt. Đáng lẽ có thể check in lấy phòng để ngủ luôn tại viện đêm hôm trước, nhưng nhà mình lại book homestay ở Times (toà T5 ngay đối diện bệnh viện) để cho nội ngoại, trẻ con nhà mình hôm sau sang thăm luôn cho tiện (giá 1350k/đêm/2pn – mẹ nào cần mình cho page để liên hệ).
5h sáng 2vc và bà ngoại đi bộ sang, bấm chuông cửa Khu nội trú sản Tầng 5, các cô dẫn vào phòng hỏi han dặn dò, wax, thụt sau đó bảo mình tắm sạch, thay váy áo. 8h đẩy vào phòng mổ ở tầng 2. Bác sĩ Dũng gây mê rất nhẹ nhàng, động viên hỏi han, dặn dò vô cùng tỉ mỉ và ân cần. Kíp mổ cũng rất pro và kĩ lưỡng. Mình gây tê tuỷ sống, tê ấm 2 chân ngon lành không đau tí nào. Mỗi tội lúc mổ, do tác dụng phụ nên ngứa mặt mà không được gãi, đành nhờ em phụ tá gây mê xoa xoa hộ ????
Mổ xong ra khu hậu phẫu, bác sĩ khám bé sơ sinh, cho áp da và ti mẹ, cho bố vào thăm nhìn cười tít mắt. 1 lúc sau anh bác sĩ ra làm thủ thuật gây tê cơ vuông giảm đau thì người nhà lại ra ngoài. Anh bác sĩ cũng rất nhẹ nhàng tỉ mỉ, kĩ càng và dặn dò chu đáo. Xong xuôi nằm thêm khoảng 30′ thì các cô y tá lên đón 2 mẹ con về phòng. Ra khỏi phòng đẻ thì cả nhà đã hoa hoét ầm ĩ ngoài phòng mổ, mấy cái điện thoại trực sẵn để live stream và quay clip  :)))

*** Quá trình sau sinh:

Về cơ bản là không thể không đau  :))) Ngày đầu đau dạ con, ngày 2 đau vết mổ. Hôm nay là ngày thứ 3, cơ bản là vẫn đau nhưng uống giảm đau sau khoảng 40′ là có thể đi lại chậm chạp. Cái này chắc tuỳ người, mình mổ lần 3, vết mổ cũ thấy bảo dính, kéo dạ con lên cao, bác sĩi khám hằng ngày bảo tử cung mình to, chả hiểu lắm  :)))
Cái đợt này ở đây đang sữa chữa cơ sở vật chất nên khá ồn, cái giường thì êm lún nên mỗi lần xoay mình hay ngồi dậy là đau thấy mồ :((( May quá hôm nay các cô y tá vào hỏi có thấy ồn không thì đổi phòng vì mới có ng ra viện. Thế là m được đổi sang phòng khác 2 mặt thoáng, sáng và giường cứng hơn (m thích nằm đệm cứng, cái này được thay đổi cho phù hợp với nhu cầu nên các mẹ không quen đệm cứ bảo các cô nhé)
Về chỗ ngủ của người nhà, ban đầu mình cũng hơi lăn tăn vì khoản này. Sau đó thấy mang cái thảm/ chiếu vào khá ok hơn thuê giường vì sẽ ngả lưng được bất cứ lúc nào mệt. Ở đây có 2 gối nên 1 cái cho người nhà, chồng mình lấy khăn tắm đắp thay chăn  :)) Mình bảo nếu lạnh nữa thì vào phòng tắm bé bật đèn sưởi lên mà ngủ  :)))
Ăn uống ngày 4 bữa sáng, chiều, tối, đêm (nghe menu mà thấy mình sướng vcđ như bà hoàng ????) Kể cả mình order cơm nhưng chưa đánh hơi được, các bạn lại bê đi đổi cháo cho mình ngay lúc đó. Gớm mình đến ngày thứ 3 mới đánh hơi được, bố cháu mừng khoe um cả khoa, các cô y tá bác sĩ ai cũng chúc mừng phấn khởi  :)))))
Nói chung ở đây y tá bạn nào cũng giỏi, nhanh nhẹn, vui vẻ nhiệt tình, chu đáo bla bla bla. Chồng mình với mẹ mình không ngày nào không nói mấy câu kiểu “sướng thế chứ”, “đáng đồng tiền bát gạo”
May mà mình triệt sản rồi chứ không lại bảo “lần sau đẻ lại vào đây tiếp” ????????????
Nhà mình đêm nào cũng gửi bé nhờ trông, mẹ ngủ nghỉ, bố cháu thảnh thơi đến mức thậm chí còn mua đôi lon bia với lạc luộc vào ăn, 8h30 tối đã ngáy như trâu trong clip ạ, chả bù đợt trước đẻ PSHN ngủ dưới gầm giường, nửa đêm vợ mở mắt tìm không thấy tưởng đi đâu  :)))

*** Về đồ mang đi đẻ:

Bệnh viện tặng túi quà gồm: bỉm to cho mẹ đóng 2 ngày đầu, quần lót giấy + bvs mama đóng mấy ngày sau (khi sản dịch ít và đã tự đi lại tự vệ sinh được), 1 chai betadin để rửa cho mẹ; 1 bộ quần áo mặc về cho bé đã giặt hấp tiệt trùng, 1 chai tắm gội aura, nước muối sinh lý để vệ sinh tắm rửa cho bé hằng ngày, 3 gói giấy ướt và bỉm merries của bé.
Mình cũng chuẩn bị thêm đồ nhưng kinh nghiệm rút ra là cần mang thêm: máy hút sữa, áo hút sữa rảnh tay (ở đây có nhưng gắn vào tường phải ra ngoài đó ngồi hút, đi lại đau đớn rất mệt), máy hâm sữa, bình sữa (ở viện cũng có nhưng dùng đồ nhà vẫn hơn, dùng xong các cô y tá sẽ rửa, hấp, tiệt trùng uv cho nhé mình không phải làm, sữa hút ra cũng có khu vực bảo quản riêng cho đảm bảo), tuy nhiên sữa nên mang thêm bịch túi trữ sữa để chia nhỏ sữa ra theo bữa để bảo quản (ăn bữa nào thì hâm nóng rồi cho ra bình, đỡ phải chạy đi chạy lại rửa hấp nhiều bình lích kích), miếng lót thay bỉm, áo lót cho con bú + miếng thấm sữa; khăn quấn ủ cho bé lúc đón về, bộ mặc sau sinh cho mẹ.
Tạm thế ạ, ngày kia mẹ cháu mới ra viện. Bài viết hơi dài, mong chuyển tải được hết tinh thần và động lực để khuyến khích các mẹ vượt ải thành công.
Nói chung nhìn lại cả quá trình, bản thân mình thấy hết sức xứng đáng!!! Ai đó hay đâu đó cứ bảo “Vinmec chỉ được cái dịch vụ” là đúng nhưng chưa đủ, chất lượng và dịch vụ đều vote 4,8* (để còn tiếp tục cải tiến, phấn đấu ????)

Kinh nghiệm sinh con ở Vinmec dùng bảo hiểm và thẻ Prepaid của mẹ Ha Nguyen

Review đẻ tại vinmec

Cháu nó được hơn 1 tuần tuổi nên mình cng dần thích nghi cuộc sống làm mẹ. Mấy ngày đầu cứ cuống cuồng cả lên nhất là hôm từ vinmec về nhà. Đang sướng mà quay về khổ nó sốc hàng dã man. ???????????? Thôi thì cng tạm quen rồi nên ngồi review chi tiết quá trình của mình tí.

Số mình quá là nhọ các bạn ạ. Suốt cả thai kỳ đi khám thai thấy toàn bt nên mình quyết định không mua gói 36w của vinmec, chỉ đến làm hss và định đẻ ở vinmec, có cơn đau là vào vinmec để cho đỡ tốn ý. Ai ngờ cuối cùng mất tổng cộng 3 lần khám ở vinmec và vào vinmec nằm viện đến lúc đẻ xong là 8 ngày ????????????. À quên còn cả 1 hôm vào cấp cứu 30 tết nữa chứ ????????????.

Lần khám đầu chính là hôm làm hồ sơ sinh hôm 1.2. Mình đã review trong 1 post trước. Làm hss thì đặt hẹn sớm rồi mọi người mang bhyt nếu đúng tuyến hoặc có giấy chuyển viện nhé. Sẽ tiết kiệm được hơn 800k. Mình có giấy chuyển viện và mua lại thẻ prepaid của 1 bạn trên này. Ngoài ra bảo hiểm bảo việt của mình cũng chi trả 3,5tr cho hồ sơ sinh nên sau khi tính toán thì mình không mất tiền làm hồ sơ sinh tí nào. Ngoài ra bác Hùng tặng mình 1 quyển brochure về vinmec trong đấy có mấy voucher dùng đc cho các lần khám sau (khám thôi nhé, phần cấp cứu bên dưới không dùng được đâu).

Sau hôm làm hồ sơ sinh thì đến 30 tết mình vào viện cấp cứu vì bí tiểu và táo bón cấp ????. Dù cố ăn nhiều rau nhưng chả hiểu sao 3 ngày liền không đi được. Đi ra đi vào phòng vệ sinh, rặn thì không dám vì sợ kích thích sinh non. Cuối cùng phải vào vinmec cấp cứu. Họ cho thụt rồi nằm theo dõi cơn co do mình có mấy cơn trong 20 phút. Bác sĩ bảo nếu phải đẻ là đẻ thôi. Lúc ý con mới đc 36 tuần. Mình vừa nằm vừa lo vừa thấy ăn năn quá. Vì mình nhỡ đâu con bị ra đời sớm thì sao. Cứ nằm cầu trời lậy phật và nói với con đừng ra vội mãi. Sau 4 tiếng thì may quá bác sĩ ra về. Hoá đơn 4 tiếng ở bệnh viện là hơn 3 củ. Mình thanh toán bằng thẻ prepaid và claim bảo hiểm sau.

Sau Tết thì mình đi khám lại lần nữa vào tuần 38 cũng bác sĩ Hùng để xin khám gây tê gây mê với xem là có đẻ thường được không? Nhưng rất tiếc bác sĩ hẹn sang tuần 39 mới xem được. Chỉ khám gây tê mê được thôi. Hôm ý lôi cái voucher miễn phí khám và thẻ prepaid ra để thanh toán nên cũng không đắt lắm. Đến hôm đó mọi việc vẫn bình thường.

Sang tuần 39 thì mình đi khám ở ngoài thì bác sĩ ngoài bảo là huyết áp cao, đo đi đo lại vẫn cao. Và cho làm xét nghiệm tiểu nhưng bụng to, ống xét nghiệm thì bé mình không lấy được tiểu. Nên bác sĩ không kết luận gì và cho mình về. Về nhà cứ thấy lo lo, ngồi ở nhà cả ngày để đo huyết áp mà thấy không giảm nên mình gọi điện đặt hẹn khám ở vinmec ngay hôm sau.

Ở vinmec khám lần 3 bác sĩ Phúc, mình huyết áp cao không giảm. Bác sĩ nghe thấy mình kể là đo huyết áp cả ngày không giảm nên cho làm xét nghiệm tiểu và cho nhập viện luôn hôm 26.02. Vào viện theo dõi huyết áp do nguy cơ tiền sản giật. Được 4 ngày ở viện theo dõi buồn như chấy cắn. Quanh quẩn cả ngày 3 bữa cơm văn phòng cao cấp ????. Ngày 3 lần lấy huyết áp, chạy monitor đo cơn co. Bác sĩ vào thăm khám mỗi ngày để theo dõi tình trạng. Chẳng được đi đâu, loanh quanh trong viện đi bộ chờ đẻ, trà sữa cũng phải gọi ship từ times city ????. Vinmec thì cũng đẹp nhưng đi mãi cũng chán. Thế là quen mặt hết y tá, phục vụ ở tầng 6. Sau 4 hôm thì huyết áp của mình trong ngưỡng an toàn. Bác sĩ vào hỏi mình muốn đẻ không vì bị quá ngày rồi. Ngày dự sinh theo siêu âm tuần 12 của mình là 27.02, theo kỳ kinh thì là 01.03. Bác sĩ cũng phân tích ưu nhược của việc kích đẻ hoặc về nhà chờ. Mình thấy quá ngày nên thôi xin bác sĩ cho đẻ, giờ về nhà tự theo dõi huyết áp cũng sợ không biết thế nào.

Trưa 1.3 mình xuống phòng đẻ, bác sĩ Hương Linh cho nằm vê ti để lên cơn co 3 lần trong 10 phút và theo dõi huyết áp. Cơn co của mình đạt yêu cầu nhưng không hiểu sao hôm đấy huyết áp tăng không chịu giảm. Bác sĩ vào nói chuyện khuyên là thôi đừng cố nữa, con thì đầu to, huyết áp thì cao như này. Mổ đẻ đi thôi. Thế là thôi, xuống phòng mổ đẻ. Họ cho chuyển sang giường đi xuống phòng đẻ. Lúc ý chưa run đâu. ???? Người mổ cho mình là bác sĩ Thiện Thái.

Vào phòng mổ, bác sĩ gây tê tiêm cho mũi ở lưng và áp lạnh để kiểm tra. Lúc này từ bụng trở xuống đã tê cứng nhưng tay thì bắt đầu run lẩy bẩy. Lúc tiêm ở lưng mình bị sợ hãi nên người không cong đc, bác sĩ nói mãi mới giãn ra để tiêm. Nghĩ lại vẫn hãi. Sau đó bác sĩ Thiện Thái bắt đầu mổ đẻ cho mình. Chỉ có cảm giác bác sĩ ấn ấn mấy cái thế là con oe oe. Tự dưng bật khóc. Giờ nghĩ lại vẫn chẩy nước mắt. Xúc động lắm các bạn ạ. Lúc bác sĩ nhi cân đo kiểm tra cho con xong quay ra thông báo 3,5kg 50cm nhé. Mình thều thào hỏi con có bình thường khoẻ mạnh không ạ. Bác sĩ confirm xong mới thấy yên tâm. Giờ thì ở dưới, bác sĩ Thái đang khâu vá nốt. Xong xuôi họ đẩy mình xuống hồi sức. Bác sĩ gây tê tiêm cho 2 mũi bên hông và 1 mũi ở lưng để giảm đau. Nằm đó ngủ đc 1 tiếng thì họ đẩy về phòng.

Về phòng là được gặp em bé. 3h sáng con mình khóc váng lên đòi ti. Thế là cho bé ti sữa non. 2 mẹ con đc ở viện 4 hôm. Mình mổ đẻ nên được cho thông tiểu và truyền giảm đau. Hôm sau hết truyền thì y tá giúp đi lại bước đầu tiên rồi tự tập đi lấy. Nghĩ lại cũng may ở viện 4 hôm. Lần đầu làm mẹ không biết gì hết. Mình được y tá hướng dẫn cho bao nhiêu nên đỡ rất nhiều. Từ thay bỉm cho đến cách cho bú, khớp vú đúng là ntn, bế bé ra sao. Sau 4 hôm là đi lại đc thoải mái và đỡ hẳn đau.

Mình không yêu cầu thêm dịch vụ nào khác, cũng không thuê giường gấp cho người nhà. Cái vụ thuê giường mình thấy khá lãng phí. Vì phòng standard không to, kê vào rất tốn diện tích, ngoài ra giờ lại không kèm voucher ăn sáng, giá giường thì 350 1 đêm. Chẳng thà ra mua túi ngủ 300,400k dầy dặn ngủ ngon cả đêm luôn.

Ngoài ra, các mẹ nhớ có voucher gì, bhyt gì, bảo hiểm gì thì mang hết đi nhé. Mình đc bác sĩ Hùng cho voucher vì là lần đầu khám ở vinmec. Có gì về bảo hiểm cứ thắc mắc kể cả bhyt. Lúc đầu vinmec tính nhầm bhyt cho mình. Họ bảo mình được diện 48% là 1,9 củ. Nhưng mình thắc mắc lại là mình có giấy chuyển viện thì họ tính lại cho mình. Đâm ra mình được hưởng bhyt cả thẩy là 3,2 củ. Điểm mình không ưng ở vinmec là giờ làm thanh toán lâu. Biết là họ đông khách nhưng thấy làm thanh toán lâu hơn việt pháp mà việt pháp cũng đông có kém gì đâu. Lúc mình nhập viện thì rõ ràng đã scan đầy đủ giấy tờ. Lúc sắp ra viện mình cũng hỏi trước về thanh toán mà lúc ra về vẫn làm sai. Trước khi xuất viện, các bạn có bảo hiểm cứ làm sớm nửa ngày rồi về là vừa. Nhỡ đâu có gì thay đổi làm cho kịp trong giờ hành chính. Đỡ mất công quay lại bệnh viện.

Nhìn chung mình thấy đẻ ở vinmec tốt. Bác sĩ giỏi, tận tâm. Họ truyền giảm đau và truyền dịch, cho uống thuốc giảm đau nên hết 1 ngày là mình bắt đầu đi lại được, lúc ra viện là thấy hồi 80%. Dù ca của mình khó họ vẫn giúp đẻ thường. Không được thì mới chuyển sang mổ. Y tá cũng tốt, gọi cái là sẽ cố gắng giúp sớm, từ pha sữa, thay bỉm hay hướng dẫn mình. Mình khó tính nên gọi nhiều lắm ????.

Chi phí sinh ở Vinmec của mình như sau:

– 3 lần khám bao gồm làm hồ sơ sinh: 6,2 củ. Nhưng mình chỉ phải tự chi trả 1,4 củ. Chi phí hồ sơ sinh bảo việt sẽ thanh toán cho mình.
– 1 lần cấp cứu 3 củ. Cũng đc bảo việt trả.
– 8 ngày nằm viện đến lúc đẻ và tiền sàng lọc cho con là 55,5 củ. Nhưng trừ bhyt 3,2 củ và bảo việt là 45 củ thì của mình tự thanh toán hết 7 củ.
– Tổng cộng tự thanh toán hết 8,4 củ.

Trên đây là những kinh nghiệm, đánh giá của các mẹ đã sử dụng dịch vụ của Vinmec để sinh con, hy vọng sẽ giúp các bạn được nhiều thông tin hữu ích khi muốn sinh em bé tại Vinmec. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu có bất kỳ cầu hỏi gì hoặc muốn chia sẻ những kinh nghiệm của bạn thì đừng ngần ngại để lại comment bên dưới bài viết cho mình nhé!

Nếu có bất cứ thắc mắc, câu chuyện hay tâm sự gì muốn chia sẻ bạn hãy bớt chút thời gian để lại vài dòng tại đây nhé!

Phản hồi của bạn