Kinh nghiệm làm thụ tinh trong ống nghiệm tại VINMEC tiết kiệm chi phí nhất.

Chi phí ivf tại Vinmec là bao nhiêu? Làm thụ tinh ống nghiệm tại Vinmec có đắt không? Làm IVF ở Vinmec hết bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí làm IVF tại Vinmec.

Chi phí là vấn đề được mọi người quan tâm nhất khi định làm ivf tại bệnh viện Vinmec. Trong bài viết này mình sẽ bày cho các bạn các cách để tiết kiệm chi phí khi làm IVF tại Vinmec, rồi bạn sẽ thấy giá làm thụ tinh ống nghiệm tại đây không quá cao so với mặt bằng chung, mà bạn lại được sử dụng dịch vụ 5 sao của Vinmec.

Video tóm tắt các cách tiết kiệm chi phí IVF tại Vinmec

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện quốc tế Vinmec được cho là có chi phí đắt hơn so với làm IVF tại các bệnh viện khác như: Bưu điện, Phụ sản trung ương (bênh viện C), Nam học… Tuy nhiên, bạn có nhiều cách để giảm chi phí khi làm thụ tinh ống nghiệm tại Vinmec. Bản thân mình cũng đã tiết kiệm được mấy chục triệu sau 2 lần làm IVF tại đây, có một chút kinh nghiệm giúp các bạn tiết kiệm phần nào chi phí cho hành trình làm ivf vô cùng tốn kém này.

1. Tiết kiệm chi phí xét nghiệm bằng sử dụng dịch vụ ngoài

Chi phí các xét nghiệm tại Vinmec thường cao gấp 2-3 lần so với bên ngoài, vì vậy sau khi khám tại đây, các bác sỹ chỉ định mình xét nghiệm gì thì mình có thể xét nghiệm nơi khác và đem về cho bác sỹ đọc (Bản thân mình thì xét nghiệm tại bệnh viện Medlatec).

Với việc sử dụng dịch vụ xét nghiệm ở ngoài này, tuy tiết kiệm được chi phí nhưng cũng có mặt bất tiện. Máy móc và cách thức thực hiện xét nghiệm ở bên ngoài có thết khác với ở Vinmec, vì vậy kết quả có thể khác đôi chút so với làm ở Vinmec, điều này có thể ảnh hưởng đến chẩn đoán của các bác sĩ tại đây.

Lời khuyên: Chỉ dùng dịch vụ ngoài với các xét nghiệm ban đầu: AMH, E2, P4, FSH, viêm gan B, HIV, giang mai, tinh dịch đồ,… để làm hồ sơ thụ tinh ống nghiệm tại Vinmec thôi.

2. Thăm khám tại phòng khám riêng của bác sĩ

Chi phí mỗi lần khám tại Vinmec rất cao, vì vậy bạn có thể thăm khám tại phòng khám riêng của bác sĩ, đến giai đoạn nào cần vào viện thì bác sĩ sẽ chỉ định (Ở Vinmec theo mình biết bác sĩ Lan có phòng khám riêng tại bà triệu, Bác sĩ Chiến mới mở phòng khám ở Mạc Thị Bưởi các bạn nhé. Địa chỉ fanpage phòng khám An Phúc của bác sĩ Chiến: https://www.facebook.com/phongkhamsanphukhoahotrosinhsananphuc/). Trừ trường hợp bạn sử dụng thẻ bảo hiểm Vinmec Platinum (Miễn phí 11 lần khám) hoặc Vinmec Ruby (Miễn phí tất cả các lần khám) thì bạn nêm khám tại bệnh viện luôn, vừa tiện vừa đỡ chi phí do được miễn phí khám.

3. Mua thẻ bảo hiểm Vinmec (kết hợp với Bảo Việt)

Nếu bạn định làm IVF tại Vinmec thì sử dụng thẻ bảo hiểm Vinmec là lựa chọn rất tốt, đa số mọi người khi làm thụ tinh trong ống nghiệm ở đây đều dùng thẻ bảo hiểm Vinmec Platinum hoặc Vinmec Ruby. Với thẻ này bạn có thể tiết kiệm được đến 30% chi phí khám chữa bệnh tại Vinmec.

Mua thẻ bảo hiểm Vinmec kết hợp với Bảo Việt ở đâu bảo đảm?

Có nhiều cách để bạn mua được tấm thẻ bảo hiểm của Vinmec kết hợp với Bảo Việt:

 • Mua lại voucher thẻ của ai đó, có thể họ được tặng nhưng không dùng đến hoặc họ mua định sử dụng nhưng rồi đổi ý. Đợt làm IVF trước mình cũng có mua lại voucher thẻ Vinmec Platinum và được giá khá tốt chỉ với 5,5tr, tương đương với gói khám được tặng kèm, coi như ko mất tiền, quá là lợi luôn.
 • Mua thông qua trung gian, tức là người nào đó đứng ra mua hộ bạn, bạn chuyển tiền cho họ. Bản chất là những người đó sẽ mua hộ bạn trên trang Adayroi.com và họ nhận hoa hồng. Cách này không khuyên dùng, vì hễ dính đến trung gian là dễ phát sinh vấn đề lắm, kể cả người mua hộ mình có tin cậy đến mấy, đến khi có vấn đề thì mình vẫn phải tự đi tìm cách giải quyết thôi, tiền mình bỏ ra mà. Còn họ mua hộ bạn xong là hết trách nhiệm, có thể lúc tư vấn ban đầu thì nhiệt tình lắm, được % hoa hồng thì phải nhiệt tình chứ nhỉ.
 • Mua trực tiếp tại trang web https://www.adayroi.com/ . Thực chất Vinmec chỉ bán các loại thẻ trên website này mà thôi, vì vậy bạn mua tại đây là chuẩn nhất, đảm bảo quyền lợi tốt nhất, bất kỳ vấn đề gì cũng sẽ được giải quyết ngay bởi bộ phận chăm sóc khách hàng. Đừng ngại lên website, đặt mua và thanh toán, bạn sẽ tránh được nhiều rủi ro khi mua qua trung gian. Bản thân mình cũng một lần bị vấn đề vì mua lại thẻ prepaid của người khác, khi thanh toán thì thẻ báo hết tiền, loanh quanh mấy ngày mới lấy lại được tiền.
 • Mua thẻ trực tiếp tại bệnh viện Vinmec: Tất nhiên rồi, thẻ của Vinmec phát hành thì bạn phải mua được trực tiếp từ Vinmec rồi. Mua trực tiếp từ Vinmec thì chuẩn không cần suy nghĩ gì cả, được giải đáp mọi thắc mắc về quyền lợi liên quan. Tại Vinmec có bộ phận phụ trách thẻ sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

Vấn đề nữa là nên chọn thẻ bảo hiểm Vinmec Platinum hay Vinmec Ruby?

Trước hết hãy xem quyền lợi của 2 thẻ này thế nào nhé:

Thẻ bảo hiểm Vinmec Platinum

Quyền lợi thẻ Vinmec Platinum do Vinmec cung cấp:

 • Miễn phí 11 lần khám (trị giá 8 triệu đồng), các lần khám tiếp theo giảm 30%
 • Tặng một gói khám sức khỏe tổng quát trị hoặc 1 lần khám ngoại trú tại viện trị giá 5,5 triệu đồng. –> Có thể sử dụng để trừ vào tiền chuyển phôi sau này
 • Giảm 30% cho các dịch vụ chiếu, chụp, xét nghiệm
 • Giảm 25% cho các dịch vụ nội trú(Thời gian chờ 15 ngày)
 • Giảm 15% cho các gói dịch vụ trọn gói khác

Quyền lợi thẻ Vinmec Platinum do Bảo Việt cung cấp:

Thẻ bảo hiểm Vinmec Platinum kết hợp với Bảo Việt , có những hạn mức cụ thể dưới đây:

 • Thanh toán chi phí khám ngoại trú: tối đa 12 triệu/năm, tối đa 3 triệu/ lần, tối đa 10 lần khám/năm
 • Thanh toán nội trú: tối đa 420 triệu/ năm, tối đa 21 triệu/ngày, tối đa 60 ngày
 • Các điều kiện khác như: các bệnh loại trừ, thời hạn áp dụng cho từng loại bệnh, thời hạn áp dụng cho trẻ em,… các bạn tham khảo tại đây

Giá thẻ bảo hiểm Vinmec Platinum

15.800.000 đ

Adayroi.com rất hay khuyến mại thẻ này giảm đến 30% hoặc có nhiều combo thẻ giảm đến 40%, các bạn xem TẠI ĐÂY

Thẻ bảo hiểm Vinmec Ruby

Quyền lợi thẻ Vinmec Ruby do Vinmec cung cấp:

 • Miễn phí  tất cả các lần khám, ngoài làm ivf có thể khám đủ thứ khác cũng được.
 • Tặng một gói khám sức khỏe tổng quát trị hoặc 1 lần khám ngoại trú tại viện trị giá 7.7 triệu đồng. –> Có thể sử dụng để trừ vào tiền chuyển phôi sau này
 • Giảm 40% cho các dịch vụ chiếu, chụp, xét nghiệm
 • Giảm 30% cho các dịch vụ nội trú(thời gian chờ 15 ngày)
 • Giảm 30% cho các gói dịch vụ trọn gói khác

Quyền lợi thẻ Vinmec Ruby do Bảo Việt cung cấp:

Thẻ bảo hiểm Vinmec Ruby kết hợp với Bảo Việt đồng chi trả, có những hạn mức cụ thể dưới đây:

 • Thanh toán chi phí khám ngoại trú: tối đa 15 triệu/năm, tối đa 4 triệu/ lần, tối đa 10 lần khám/năm
 • Thanh toán nội trú: tối đa 1tỷ 50 triệu/ năm, tối đa 52,5 triệu/ngày, tối đa 60 ngày
 • Các điều kiện khác như: các bệnh loại trừ, thời hạn áp dụng cho từng loại bệnh, thời hạn áp dụng cho trẻ em,… các bạn tham khảo tại đây

Giá thẻ bảo hiểm Vinmec Ruby

30.300.000 đ

Adayroi.com rất hay khuyến mại thẻ này giảm đến 30% hoặc có nhiều combo thẻ giảm đến 40%, các bạn xem TẠI ĐÂY

Lưu ý:

Cả 2 thẻ Vimec Platinum và Vinmec Ruby đều không áp dụng cho thuốc và các vật tư tiêu hao, máu và các chế phẩm từ máu, các dịch vụ đặc biệt khác do Vinmec quy định.

Như vậy, nhìn vào quyền lợi của 2 thẻ thì thẻ Vinmec Ruby có quyền lợi cao hơn, tuy nhiên giá tiền lại đắt gấp đôi so với Thẻ Platinum. Vậy nên chọn thẻ nào tốt hơn?

Câu trả lời cho việc nên chọn thẻ nào tốt hơn phụ thuộc vào khả năng bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền cho việc khám chữa bệnh tại Vinmec trong 1 năm thời hạn của thẻ.

Giả sử bạn chi phí khám, xét nghiệm, điều trị nội trú của bạn hết khoảng 100tr (Thông thường 1 hành trình IVF tại Vinmec hết khoảng này, chưa tính tiền thuốc, vì tiền thuốc phụ thuộc vào tình trạng mỗi người khác nhau, tiền thuốc cũng ko được giảm giá khi dùng các loại thẻ).

 • Thẻ Vinmec Ruby bạn được giảm khoảng 30 – 40% tức khoảng 30-40tr
 • Thẻ Vinmec Platinum bạn được giảm 25-30% tức khoảng 25-30tr

Như vậy với mức 100tr thì thẻ Vinmec Ruby được giảm nhiều hơn thẻ Vinmec Platinum khoảng 10tr, trong khi thẻ Vinmec Ruby đắt hơn thẻ Platinum 15tr => mua thẻ platinum lợi hơn.

Trong trường hợp bạn phải thăm khám nhiều lần, hay phải điều trị một số bệnh khác, thẻ Ruby lợi thế vượt trội hơn hẳn vì có số lần khám miễn phí không giới hạn.

Xem thêm: File excel tổng hợp Chi phí làm IVF tại Vinmec 2019 TẠI ĐÂY

Trong file này mình đã tính toán tổng số tiền tiết kiệm được khi dùng thẻ platinum là bao nhiêu, nếu dùng thẻ prepaid sẽ tiết kiệm được bao nhiêu.

Theo kinh nghiệm của mình thì nên dùng thẻ Vinmec Ruby trong các trường hợp sau: 

 • Bạn làm thụ tinh trong ống nghiệm, nhưng trường hợp của bạn tương đối khó: có các bệnh liên quan như: đa nang buồng trứng, tụ dịch vết mổ, tuổi cao, đã thực hiện một vài lần ivf không thành công… vì những trường hợp này bạn sẽ phải thăm khám nhiều hơn, khả năng thành công thấp hơn, dễ có biến trứng.
 • Trong trường hợp bạn mua thẻ Ruby được giảm giá sâu (có thời điểm lên đến 35% trên trang adayroi.com)

Trường hợp nào bạn nên dùng thẻ Vinmec Platinum? 

 • Các trường hợp IVF thông thường (vô sinh không rõ nguyên nhân)
 • Trường hợp bạn đã có con, giờ làm IVF để chọn giới tính, khả năng thành công ngay lần đầu là rất cao, bạn sẽ tốn khá ít chi phí thăm khám.
 • Khi mua được thẻ Platinum giảm giá sâu

4. Sử dụng thẻ trả trước Vinmec Prepaid

Thẻ trả trước Vinmec Prepaid hiện tại có các mệnh giá 10tr, 50tr, 100tr với giá bán tương ứng là 8,5tr, 40tr, 75tr tương đương với mức giảm giá 15%, 20%, 25% cho từng mệnh giá khác nhau.

Với chính sách mới nhất, nếu làm thụ tinh trong ống nghiệm tại Vinmec thì bạn chỉ cần quan tâm đến thẻ 100tr. Bạn mua thẻ này thì được giảm ngay 25tr, một con số không hề nhỏ, nếu so với thẻ bảo hiểm Vinmec Platium hay Vinmec Ruby, vì thẻ bảo hiểm bạn mất chi phí mua thẻ ban đầu, còn thẻ này thì không (tiền mua chỉ là tiền trả trước, giống như bạn nạp tiền 75tr vào tài khoản thì được 100tr vậy). Vì vậy đây cũng là một lựa chọn tốt cho bạn.

Chú ý: thẻ được kích hoạt sau 5 ngày kể từ thời điểm mua, tức 5 ngày sau bạn mới thanh toán bằng thẻ này được

Vậy khi nào sử dụng thẻ Vinmec Prepaid, khi nào sử dụng thẻ Vinmec Platinum/Ruby để tiết kiệm?

 • Khi bạn làm IVF mà chồng bạn cũng cần làm thủ thuật (ví dụ như phải chọc Pesa), thì dùng thẻ Prepaid là một lợi thế, vì dùng chung cho cả 2 người được, còn các thẻ bảo hiểm thì không.
 • Trong IVF thông thường thì dùng prepaid có thể vẫn lợi hơn thẻ bảo hiểm – Tham khảo thêm bài so sánh của mình dưới đây nhé:
  Chi phí làm IVF tại Vinmec 2019 – Mua thẻ bảo hiểm Platinum hay thẻ Prepaid có lợi hơn?
 • Khi bạn mua được thẻ bảo hiểm Vinmec với giá giảm sâu thì bạn nên mua thẻ bảo hiểm, sẽ lợi thế hơn vì trong quá trình là IVF và mang thai IVF có thể sẽ có nhiều vấn đề (Mình biết có bạn bị ra máu khi mang thai, phải nằm viện điều trị đã được bảo hiểm chi trả hết). Tuy nhiên, nếu bạn dùng thẻ prepaid, khi có vấn đề về thai sản thì bạn có thể yêu cầu bảo hiểm y tế (hầu hết mọi người đều có BHYT) chi trả cũng tiết kiệm thêm được một phần nữa.

5. Sử dụng kết hợp thẻ bảo hiểm Vinmec và thẻ Vinmec Prepaid

Các bạn thấy đấy, mỗi thẻ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhiều khi chúng ta phải sử dụng kết hợp chúng một cách linh hoạt để có thể có lợi ích tối đa.

Mình lấy ví dụ: bạn mua được thẻ bảo hiểm Vinmec giá tốt rồi, nhưng bạn còn phải làm sinh tiết phôi, hoặc chồng bạn cũng phải làm các xét nghiệm và thủ thuật, thì bạn nên mua thêm một thẻ Prepaid nữa để dùng kết hợp sẽ có lợi hơn nhiều là bạn chỉ dùng thẻ VinID để tích điểm những hạng mục không được giảm trừ của thẻ bảo hiểm Vinmec.

Tùy vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít mà bạn có thể lựa chọn mua thêm thẻ Prepaid mệnh giá bao nhiêu (10tr, 50tr, 100tr).

6. Sử dụng thẻ VinID để tích điểm

Sử dụng thẻ VinID để tiết kiệm 10% trong các trường hợp:

 • Bạn chưa kịp kích hoạt các thẻ bảo hiểm hay thẻ prepaid.
 • Thẻ bảo hiểm hết hạn mà bạn ko muốn gia hạn thêm vì chỉ phải thanh toán chi phí ít.
 • Thẻ Prepaid của bạn đã hết số dư mà bạn không muốn mua thêm vì mua thêm phải mua mất nhiều tiền.
 • Các trường hợp bất đắc dĩ khác, vì thẻ này hoàn toàn miễn phí, làm ở đâu cũng được, sử dụng khắp nơi từ Vinmart, Vinmart+, Vinpro, Vinmec…

Tóm lại, tùy vào hoàn cảnh của bạn và thời điểm bạn định làm thụ tinh trong ống nghiệm tại Vinmec các loại thẻ giảm giá có được khuyến mại giá tốt không mà bạn quyết định mua cho mình sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, dù bạn có tiết kiệm được bao nhiêu đi chăng nữa thì chi phí cho một lần làm IVF vẫn khá cao, cách tiết kiệm chi phí tốt nhất là bạn làm sao để tăng tỉ lệ thành công khi làm thụ tinh ống nghiệm.

Hãy chuẩn bị thật tốt về thể trạng, tâm lý trước khi quyết định làm IVF. Một chế độ ăn uống và vận động hợp lý là điều cần thiết cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Tinh thần thoải mái là bí quyết giúp bạn thành công!

Mời các bạn tham gia hội những mẹ hiếm muộn, mong con đang làm IVF/IUI. Nơi các mẹ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình tìm con.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại phản hồi bên dưới, hoặc inbox cho mình tại fanpagehttps://www.facebook.com/sotayivf/ Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẽ nếu mình có thông tin về vấn đề bạn quan tâm.

Chúc các bạn thành công!!!

4 Comments
 1. Thẻ Ruby có số lần khám không giới hạn, vậy sau này khám thai có được miễn phí không bạn?

 2. Vinmec Prepaid duoc tri tra cho tat ca cac khoan muc hay ntn a

Phản hồi của bạn