Kích trứng

Chào mừng bạn đặt chân lên chuyến tàu thụ tinh trong ống nghiệm! Trên con tàu này có thể sẽ lấy đi của bạn nhiều nước mắt.

Vậy là sau bao ngày tìm hiểu, đắn đo và chuẩn bị kỹ lưỡng thì giờ đây bạn đã thực sự bước vào giai đoạn “cứ đi là đến”. Mình gọi như vậy vì đến giờ này mọi phác đồ, thuốc men, xét nghiệm… đều do bác sĩ (thậm chí y tá) chỉ định, hành trang đã có bệnh viện lo. Bạn chỉ cần cầm vé, lên chỗ ngồi, đánh một giấc, thư giãn và chờ tàu cập bến theo đúng lịch trình (thật tuyệt phải không?). Bạn có thể sẽ nói: “Giá như mọi chuyện đều dễ dàng như thế! Đi chữa bệnh chứ có phải đi chơi đâu!” Còn bác sỹ của bạn có thể sẽ nói: “Giá như bệnh nhân nào cũng có tâm lý thoải mái được như thế thì tỷ lệ thành công đã cao gấp đôi gấp ba rồi!”

Mình đùa vậy thôi vì đến ngay cả Đường Tăng cũng phải trải qua đến 81 kiếp nạn mới tu thành chính quả, thỉnh được chân kinh và thành Phật. Làm sao có thể đòi hỏi một ông bố bà mẹ đang sốt ruột bao năm đến ngày bắt đầu lộ trình IVF có thể không lo lắng? Làm sao một cặp vợ chồng kích trứng nhiều lần thất bại có thể không căng thẳng hoang mang trước lần IVF tiếp theo? Nhưng thực sự, nếu chuẩn bị tốt cả thể chất và tinh thần sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường gian nan này!

Mình cũng đã lên 6 chuyến tàu IVF trong 9 năm (chưa kể rất nhiều lần kích trứng, IUI, uống thuốc đông y, phẫu thuật, mổ xẻ…) với bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu đêm mất ngủ, bao nhiêu đau đớn về thể xác, xuống dốc về tinh thần và tài chính rồi đến giờ này tàu mới tới được bến bờ hạnh phúc. Nhưng hành trình lẽ ra đã không quá dài, quá hao tổn tâm sức và tiền bạc một cách không đáng có như thế nếu mình được biết những thông tin hữu ích mà mình sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

  • Bắt đầu chu trình
  • Trước kích trứng
  • Ngày kích trứng
  • Sau kích trứng chuyển phôi tươi
  • Sau kích trứng chờ chuyển phôi trữ